Giải pháp tốt nhất của bạn


 

 

 

Không gian của bạn

 Sắp xếp phòng ngủ

  Lựa chọn không gian bếp

p tường trang trí bằng gạch đinh

  Nhà hướng nắng

 Mang hơi thở thiên nhiên vào nhà

 Mái cho nhà đẹp

 Kinh nghiệm Thiết kế XD | cải tạo XD | vật liệu xd | đồ nội thất | kỷ thuật m&e | góc tư vấn |

 

Ốp tường trang trí bằng gạch đinh

Gạch đinh là tên gọi khác của gạch thẻ và là loại vật liệu địa phương được sử dụng như một phong cách thô mộc để nguyên bề mặt không hoàn thiện bằng vữa xi măng hay lớp sơn phủ.

Trước đây, gạch đinh được sử dụng cho những hàng rào cổng đình làng hay cổng của những căn nhà xưa.Ngày nay tuy những vật liệu ốp tường đã trở nên phong phú về chủng loại và đa dạng về phong cách, nhưng gạch đinh vẫn đang là sự lựa chọn của các kiến trúc sư và nhiều chủ đầu tư với mong muốn mang đến cho công trình chất thô mộc và hơi thở của phong cách kiến trúc nhiệt đới Việt Nam.Việc sử dụng gạch đinh để trang trí nếu biết chọn lọc cũng như có những sáng tạo thì sẽ là điểm nhấn thật sự ấn tượng. 

Việc sản xuất gạch thẻ và những quy chuẩn tạo gạch ở nhiều lò nung khác nhau làm cho gạch đinh thô mộc, nên sử dụng gạch Tuynel để cho bề mặt tương đối đồng nhất.

Nên xây những bức tường trang trí sau cùng để hạn chế sự va chạm và gây dơ bẩn, hoặc khi xây nên che chắn cẩn thận. Bởi lẽ, việc vệ sinh những bức tường ốp bằng gạch đinh rất mất công và khó để có một bức tường mang tính trang trí, đảm bảo thẩm mỹ theo đúng yêu cầu. Với tường gạch đinh trang trí ngoài trời, nên được quét thêm lớp phụ gia chống ẩm và chống bám rêu nhưng vẫn giữ được màu của gạch mà giá thành không cao.Với tường trang trí chỉ cần hơi hướng thô mộc vừa phải có thể sử dụng những loại vật liệu ốp tường giả gạch đinh . Ốp tường trang trí làm sống động không gian ngôi nhà, và nó như một bức tranh giúp ngôi nhà vừa thêm phần trang nhã, lịch sự, độc đáo, vừa toát lên tính cách của chủ nhân.Vì thế tùy theo sở thích và nhu cầu để có thể lựa chọn gạch ốp tường cho phù hợp

(Bài viêt được tư vấn bởi kiến trúc sư Quang Hưng
Văn phòng Thiết kế và Giải pháp Đèn Bão
Chuyên mục 24h Miền Trung - Không gian của bạn
Báo tuổi trẻ ra ngày 14/12/2009)

 

 

© 2009 DENBAO, all rights reserved